[RNVĐ] Những điều khiến chúng ta yêu Ngưu Đào chân thành, khiến não bộ chúng ta tàn phế | Idol Star Championship (I)

Những điều khiến chúng ta yêu Ngưu Đào chân thành, khiến não bộ chúng ta tàn phế

-*-

Người viết: 时的间的

Dịch: QT ca ca, Google lão đại

Edit: Gin

< Idol Star Championship>

< Đây là một series phân tích tổng hợp mmt Ngưu Đào >

< thế nên ai thích hãy theo dõi, ai có vấn đề thì xin click back >

-*-

 

A/N: Đây là một phần cách rất rất xa so với phần mình đang làm dở bên KTH, cơ mà là món quà sinh nhật siêu siêu muộn dành cho chị Chip :3 Chúc sinh nhật chị sang năm không đau khộ vật lộn như năm nay nhé ❤

 

Phần hôm nay chỉ là lời mở đầu, vốn dĩ bạn 时的间的 cũng chỉ nói đây là một vài dòng hàn huyên của bạn ấy, cơ mà hợp ý nên mình vẫn edit lại. Dù sao thì cũng giống một phần mình muốn nói.

 

Anw, enjoy it 😀

 

============

 

Về chuyện xảy ra gần đây tại ISC, ta cũng muốn nói ra suy nghĩ của mình. Ta cũng hy vọng nhìn thấy Ngô Phàm là người đầu tiên xông lên đi đỡ tiểu Đào bị thương. Nhưng mà ta cũng sẽ không vì việc ảnh không làm được mà thủy tinh tâm (tâm tựa pha lê – dễ vỡ, tan vỡ…).

 

Vì sao lại thủy tinh tâm?

 

Chẳng qua là do ảnh không làm giống như hình mẫu lý tưởng của bạn mà thôi.

 

Không lẽ muốn người thân cận nhất cứ phải ở thời điểm bạn bị thương thì phải xuất hiện sao? Việc này cho tới bây giờ vẫn là hình mẫu lý tưởng, không nhất định là 100% trường hợp. Thử hỏi trong đời thật chân chính có bao nhiêu người làm được như thế? Nhân tố khách quan có nhiều lắm, mà chúng ta cũng không thể rõ ràng được. Chúng ta không thể chỉ vì lão Ngô không có làm được hành động lý tưởng kia thì liền phủ định yêu mến của ảnh với tiểu Đào.

 

Có lẽ lúc đó phản ứng của anh hơi chậm? Có lẽ anh bị dọa cho sững sờ rồi?

 

Có rất rất nhiều nhân tố, chúng ta không thể nào hiểu rõ. Nhưng có thể khẳng định rằng Phàm không đứng tại chỗ mà vọt tới phía trước, cho dù đến sau. Nhưng Phàm cũng lo lắng sốt ruột đó thôi.

 

Khi thành viên trong nhóm đưa Đào tới, Phàm cũng không có tới để giúp đỡ.

IC-0-1

Lúc bác sĩ sơ cứu cho Đào, Phàm ngồi xổm xuống cẩn thận xem xét vết thương của ẻm, còn cùng nhân viên chăm sóc và chữa trị nói chuyện.

IC-0-2

Sơ cứu xong rồi, Phàm là người duy nhất dùng toàn bộ sức lực ôm tiểu Đào vào người, sau đó cẩn thận bảo vệ thắt lưng của Đào, giúp em ấy đi đến phòng nghỉ. Thậm chí dọc đường đi đều nắm lấy tay của Đào, cho em ấy an ủi, liên tục không buông ra.

IC-0-3

Ta không tính riêng tiểu Đào có bao nhiêu nặng, mà trước đó không lâu lão Ngô còn tham gia bắn cung. Ngươi có biết khi giương cung sẽ tốn bao nhiêu sức lực không? Ngô Phàm cũng đã sức cùng lực kiệt, huống chi ảnh còn là thằng mê ngủ. Đại hội thể thao diễn ra tới lúc đó, lấy thể trạng của Phàm mà nói, ta cảm thấy ảnh so với tiểu Đào còn suy yếu hơn. Cơ mà ta nhìn thấy ảnh cố gắng hết sức chăm sóc cho bé. Tuy rằng không tốt nhưng mà Phàm đã cố hết sức. Sau đó ảnh còn cùng đệ đệ đi tới chỗ fan giải thích cùng báo cáo tình trạng sức khỏe, còn ở bên cạnh đệ đệ xoa thắt lưng, xoa nhẹ lâu thật lâu. Lúc nhìn tâm tình tiểu Đào không tốt, Phàm liên ở bên cạnh em ấy yên lặng nhìn.

 

Phàm quan tâm để ý Đào, đó là điều không thể nghi ngờ.

IC-0-4

 

Không có ai phải đối tốt với ai, nhưng Phàm đối với Đào chính là tốt như thế. Tại sao lại có thể vì Phàm không phải là người đầu tiên xuất hiện bên cạnh Đào thì liền gạt đi tất cả những hành động mà ảnh làm? Phải nhớ kì là fan thì không cần làm thái quá, đừng đem tình yêu lý tưởng của bạn mà áp đặt trên người bọn họ.

 

Không có người nào hoàn hảo, cp cũng thế, mọi chuyện của họ cũng không tốt đẹp hoàn toàn. Họ cũng là người, không phải là nhân vật truyện tranh. Trong cuộc sống chúng ta có chuyện không thể nào 100% làm được, cũng không thể bắt bọn họ nhất định phải làm được. Ai còn đem thần tượng đi kết hợp với sự tình trong truyện thì mau tỉnh lại đi.

 

Chúng ta yêu chính là tình cảm của Ngưu Đào, mà không vì mmt của hai người nhất định phải y như ý chúng ta.

 

Ta chỉ biết hai người đáng giá để chúng ta yêu. Tình cảm của họ chính là tốt như thế, chân thật mà không giả vờ. Nhìn tối hôm hai người cùng nhau thay đổi ava đôi, hướng chúng ta chứng thực tình cảm cả hai không thể bị bất cứ chuyện gì ảnh hưởng. Thực sự rất cảm động, hơn nữa với việc có thêm fan khiến ta suy nghĩ rất nhiều.

 

Bạn thực sự hiểu ý nghĩa là Ngưu Đào fan sao?

 

Làm ơn tự suy nghĩ vấn đề này thật cẩn thận.

 

Hai người ấy vì Ngưu Đào fan mà fanser, Ngưu Đào fan cũng muốn cám ơn, cũng muốn hồi báo lại. Cái gọi là hồi báo không nhất thiết phải làm gì. Có lẽ yêu cầu mọi người xử lý công bằng thực rất khó, nhưng nhất định phả làm đến mức không thẹn với lương tâm, với sự trân trọng hai người! Ít nhất hai cái thái độ đối xử với phải công bằng đi. Thời điểm đệ đệ và đội hữu đùa giỡn vui vẻ thì không có lời lẽ kì quái xuất hiện, thế nhưng ca ca cùng đội hữu tiếp xúc một chút đã có người nói ca ca không đúng.

 

Tiêu chuẩn hai phương diện như thế thật sự quá rồi.

 

Bạn đã yêu Ngưu Đào thì cp khác trong mắt bạn chính là gió thoảng mây bay, coi cp khác để làm gì?

 

Cp là cái gì, là hai người ghép thành đôi. Bạn đã yêu Ngưu Đào, cp khác đối với bạn sẽ không phải một đôi.

 

Không có ý niệm thủy tinh tâm.

 

Ngưu Đào là hai người! Làm ơn trân trọng hai người! Nói thật, xin mọi người cùng cố gắng đi!

 

Hy vọng Ngưu Đào fan càng ngày càng tốt!

 

=================

 

 

Phần mở đầu đến đây là hết, còn phần chính sẽ được đăng trong vài ngày tới.

 

Tiện thể thì mình cũng xin kể lể vài dòng, khoảng độ từ cuối năm ngoái trở lại trước đó, có lẽ mình cũng là dạng ở trên, tức là Đào thân với ai cũng ok, còn Phàm thì chỉ “được phép” thân với Đào. Nói chung thì một phần tại ngày đó, tính ích kỉ và cái yêu thương dành cho Đào rất lớn, tới mức mình nghĩ không ai được phép thương tổn em nó.

 

Nhưng thời gian thay đổi, mọi thứ cũng chuyển biến. Ngày xưa mình cảm nhận tình cảm, sự chú ý Đào dành cho Phàm nhiều bao nhiêu thì ngày nay nó vẫn thế, có điều ngược lại, là của Phàm dành cho Đào. Chẳng hiểu người khác nhìn kiểu gì khi mà vẫn còn có thể nói rằng Đào bám Phàm này nọ, vì Đào mà Phàm bỏ rơi X Y Z, vì Đào bên cạnh Phàm suốt mà Z Y X phải tránh xa Đào…

 

Đùa chứ ngày xưa lắm lúc đọc được mấy cái kiểu đấy thì tự động phát ra câu hỏi clgt, giờ thì mình chỉ biết cười thành tiếng, đếch biết nên phản ứng lại như nào nữa.

 

Thật sự các bạn nghĩ Phàm là người như thế à? Cái kiểu dễ dãi vì một đứa mình ko quý đeo bám mà bỏ đứa mình thích á? Nếu thế thì mình thật thương cảm cho các bạn đó. Mà cứ lôi Đào vào, hay chăng vì các bạn sợ Đào? Chính vì thấy được tình cảm Ngưu Đào mà các bạn sợ, phải tự huyễn ra mấy viễn cảnh đau khổ vật lộn như phim hường quắc 9 giờ tối thế kia? (mà giờ hình như đổi giờ chiếu rồi nhể :v)

 

Chậc, nói một hồi lại lệch chủ đề chính – v –

 

 

Quay lại, chính vì thấy được tình cảm hai người ngày càng chuyển biến đẹp hơn, mà lại cảm nhận rõ sự chảnh chó nữ vương thụ, lâu lâu lên cơn đồng đ’ ai chịu được của Đào mà mình ngày càng thương Phàm. (cơ mà lâu lâu làm vài trò ngu thì cũng ráng chịu…) Mình không thích nhìn Phàm với vài người, cũng cực kì bực khi nhìn Đào đú đởn làm lắm trò với mấy đứa khác.

 

Nói thẳng, mình không phải fan EXO aka định nghĩa fan phải yêu đủ 12 thằng hay ship 66cp gì gì đó. Tim mình không đủ rộng tới mức chứa được hết 12 con người đó, mình chỉ yêu Đào, yêu Ngưu Đào, thương Phàm và có cảm tình với 4 – 5 đứa khác.

 

Hơn hết, mình không có cảm tình với vài người, ờ, cho dù trong mắt những người khác, mấy người kia có tốt đẹp có đáng yêu có bla bla thế nào mình cũng chẳng hứng thú. Không có cảm tình, mình sẽ không để ý, cũng không quan tâm, không để vào mắt. Dĩ nhiên là trừ trường hợp đám fan bại não của mấy người đó đi gây sự với mình. : )

 

Tính mình nó ích kỉ thế đó.

 

Mà nói dài thì cũng chỉ tổng kết lại rằng giờ mình thương Phàm hơn ngày xưa, vẫn yêu Đào (lắm khi nhức não muốn đập thằng nhỏ một trận :v), yêu Ngưu Đào theo kiểu lúc lý trí lúc phát cuồng ~

 

Ờ thì, có vậy thôi!

Advertisements

13 thoughts on “[RNVĐ] Những điều khiến chúng ta yêu Ngưu Đào chân thành, khiến não bộ chúng ta tàn phế | Idol Star Championship (I)

 1. Đông Bích

  Người ơi, c thích đọan này trong ISC cực 😥 Htrc c vào mà chỉ xem ảnh =)) may hnay có em trans nó ra

  Mà đoạn điếu văn ở dưới về Ngưu Đào chuẩn mẹ ý c (y) chs bây giờ vẫn còn có đứa nghĩ rằng Đào bám theo Phàm, trong khi đứa bám hơn là Phàm, đứa chiều chuộng là Phàm. Tình cảm theo năm tháng dù sao cũng thay đổi, Đào có thể vẫn luôn hướng theo Phàm như thế, nhưng Phàm cũng thay đổi rồi, không còn như ngày xưa không dám thể hiện, Phàm bây giờ là Phàm chiều Đào tới vô pháp vô thiên rồi :v

  1. Gin Post author

   em cũng thích đoạn này :3 Bạn viết nhiều lúc viết hay mà hợp ý mình dễ sợ c ạ :)) Hôm trc e hỏi c để coi c thích phần nào thì e edit nó ra đó ấy mà ~~

   Như tối hôm qua c e mình nói chuyện đó =)) đhs luôn =)) cái lí do vẫn góc nhìn cũ rích rồi mà không thay đổi nổi, chả hiểu là mắt các bạn mắt thần nhìn ra chân tướng mà chúng ta soi mãi ko thấy hay là các bạn cố tình lấy tay che cả mặt trời :v

   Lắm lúc Phàm làm e sợ cái sự cưng chiều của Phàm với Đào á chị, kiểu không tin nổi rằng có thể chiều đến mức ấy ấy ; A ;

   1. Đông Bích

    Cái sự chiều tới mức nào chúng ta đã nói quá nhiều rồi, đúng là c không thể tưởng tượng được lại chiều đến thế. Thực ra trước kia c cũng nghĩ là chiều, nhưng chỉ ở một mức độ thôi. Như cái lần ở HC bảo về nhà có thưởng cho Đào, về thưởng thật, kể cả một bát mì cũng là thưởng. Tức là Phàm sẽ làm những gì đã hứa với Đào.

    Còn bây giờ thì cách chiều còn rõ hơn ngày xưa, mà chiều tới sinh hư luôn r ;A; chs nh người không phải fan Ếch, hoặc không ship KrisTao hay bất cứ KrisX nào thấy c post Phàm Đào nhiều khi bảo với c là Phàm quá chiều Đào, chỉ có những đứa ship KrisX mà cụ thể là 4 sao, 7 sao, 7 sao nữa là k chịu thừa nhận điều đó. Kể cũng lạ, “mù thì cũng phải thấy mờ mờ” chứ =))

 2. One night with u

  aa mình yêu bạn quá đi mất ❤ ❤
  ngóng chờ phần tiếp theo
  1 chút ý kiến cá nhân: thật sự mà nói mình cũng chỉ là fan Tao thôi, thích KrisTao rất nhiều, nhưng nhiều lúc vào mấy fanpage của Tao, suốt ngày vụ gì cũng lôi bạn boss vô dù tấm ảnh/clip chả liên quan gì đến bạn ấy, mình cũng hơi bực, 2 đứa thân nhau, đúng, nhưng đâu có nghĩa phải bên nhau 24/24, chung nhóm nhưng mỗi người đều có cuộc sống riêng, mình k ghét bất kì cp Tao x Ai đó, bé thích chơi với ai thì chơi thôi, còn bạn Kris, nhiều khi bạn ấy làm màu quá nhìn cũng chán…=.=
  ngoài lề tí mình để ý là bé k thân với 3 bạn Chan, Kai, D.O nhất, k ghét 3 bạn này nhưng hồi nãy mới coi radio bé bảo có 1 người từng bảo với bé 1 câu đại loại là: loại người như cậu sao có thể ở trong nhóm chúng ta? mình khá sốc đó O_o tự hỏi có phải là ai trong 3 người này k?
  à xin lỗi vì quá dài dòng, xem xong cái radio đó mà mình cứ thắc mắc mãi, bé đã rất tổn thương khi nghe câu đó u_u

  1. Gin Post author

   Việc fanpage khác lôi Kris vào ảnh Đào hay A vào ảnh B rồi này nọ thì là việc dĩ nhiên rồi ; – ; và mình thì cũng k thích việc này cho lắm -____-

   mình nghĩ Đào có thân với Kai, nhưng là ít thể hiện ra, còn Chan với D.O thì đúng là k thân đc như với những người khác thật. Còn chuyện ai nói câu kia thì mình cũng k biết, dẫu sao Đào cũng nói đó chỉ là hiểu lầm và được giải quyết rồi mà. Mình nghĩ cái gì bé đã nói cho trôi qua, thì cứ để nó qua. Lật lại quá khứ cũng chẳng phải việc hay ho gì mà. ^^

 3. gaubeodainhan

  *cắn khăn* vẫn còn cái gif anh ôm em từ đẳng trước đó. Cái đó mới gọi là động lòng người ;A:
  Được ôm em trong tay / Để em yêu nâng niu / Thật là hạnh phúc đời anh/ Được say trong yêu thương / Để quên bao phiền muộn / Khi anh bên em cùng em *gào thét*

 4. Kristaokc26

  hình như hôm trước có com xin cậu link gốc của bài này
  nhưng hôm nay tớ tìm đc topic này trên baidu rồi
  cảm ơn cậu, nhờ cậu mà tớ mới phát hiện cái topic mà và mò ra đc keke ^^

  1. Gin Post author

   hôm nay mình mới mò vào wp của bản thân nên mới thấy cmt của bạn. xin lỗi nhé ^^

   Chúc bạn vui và thêm yêu KT khi đọc topic đó kekeke xD

 5. Thủy Thiên Nhu

  Xem cái fancam là ban đầu chắc Phàm mệt lắm nên ngồi nghỉ, lúc Đào thi cũng chỉ ngồi đó, lát sau khi Đào bị đau có LuHo dìu tới thì Phàm mới đến bên cạnh, mình nghĩ mọi người đều rất thương Đào, và khúc cuối khi dìu Đào đi Phàm ôm Đào chặt còn nắm tay Đào, thân mật hơn những người khác, với mình như vậy đã đủ rồi ;x Không liên quan nhưng tay bạn Hun sao gần mông Đào thế kia :))
  Còn D.O mình không biết, nhưng Chan vs Kai chắc là có thân, đặc biệt là Kai, có fancam Kai xoa đầu Đào mà, còn Chan cũng ôm và để Đào dựa lên vai mình khi mệt, tuy Chan mình để ý hay bắt nạt Đào, kiểu như đánh Đào í, nhưng mà chọc ghẹo thôi, vì Đào cũng hay chọc Chan bị Chan nạt cũng chọc, nếu Đào ko thân thì đã ko kéo quần Chan để Chan đẩy ngã ra đất :))) rồi ko dựa vào vai nhắm mắt rất là dễ chịu như vậy, nhìn Đào lúc đó iu lắm, giống như là thoải mái tìm được chỗ dựa :)))
  Về Phàm chiều Đào, quan tâm Đào, mình cũng có thấy >..<
  Mình ship nhất là Ngưu Đào, sau là Huân Đào Lộc Đào (anh em í). Cảm thấy Đào ở cạnh 3 người này rất vui. LayChenXiu cũng thương Đào lắm, lúc show Do you best cỗ vũ cho Đào, mình xem fancam thấy Lay luôn tập trung nhất, sau đó là Lu, còn đội trưởng bị che mất nên ko nhìn thấy, mà chắc cũng há hốc thôi :))) Vậy mà bash Đào nhất mà mình để ý lại là Kray ship, Kryeol thì mình chưa thấy, mình chẳng hiểu họ nghĩ gì nữa =.=

 6. mju lee

  mình kũng chỉ là fan Tao chứ ko phảj fan EXO …. mỗi lần thấy Tao khóc mình kũg khóc T.T , luôn luôn ủng hộ Tao and KTs ♥♥ … mỗi lần xem fancam thấy Suho, Lay, Beak, Sehun.,…. quan tâm chăm sóc cho Tao mìh rất rất vuj và kết lun mí bạn í ( vì bảo vệ Đào nhi ^^) ……
  mình rất thích lối hàh văn của bạn …. ju bạn nhju nhìu :-*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s