Từ tình yêu màu hồng 14 tuổi đến tình yêu màu tím 17 tuổi

Cũng đã lâu lắm rồi không viết gì trên wp hah ~ Chậc, chỉ là dạo này, thi thoảng đôi lúc sẽ cảm giác mệt mỏi quá đi. Rồi lại nghĩ vẩn vơ đôi chút…

 

Hôm trước vào phần stats của wp nhìn, một trong số những bài được coi khá nhiều – mà ta chưa bao giờ nghĩ nó lại được lượng view cao vậy – là “KangTeuk và KrisTao”. (thậm chí, có lần nghịch ngợm trên twt còn thấy được 1 bạn nào đó copy mấy dòng trong bài lên và với thái độ có vẻ không vừa lòng lắm với ta thì phải =] )

 

Hình như, trong mắt rất nhiều bạn ELF, thích EXO cũng giống như một cái sự “phản bội”, nhẹ hơn thì là “thay đổi” nhỉ. Ừm, dù sao đó cũng là suy nghĩ của các bạn thôi, còn tình cảm, lúc không có thì nghĩ rằng nó thế này thế nọ thế kia thế chai, đến lúc có rồi thì mấy cái lí lẽ ấy cũng vứt ra sau rồi.

 

Ta, thay đổi tình cảm.

 

Ngày 5/1 – KangTeuk’s day – và ta đã suýt quên mất ngày đó, một lần nữa. Năm ngoái (2011) cũng suýt quên, nhưng cuối cùng cũng nhớ ra kịp, đi mua cái bánh, đi ăn cùng với một đứa bạn nữa. Có lẽ ngày hôm đó cũng được coi như là một ngày kỉ niệm trọn vẹn đi. Thế nhưng năm nay thì đúng là quên thật, và đến tối muộn, chỉ khi những KangTeuk’s shipper trước ta quen tweet trên twt hay post vài status trên FB thì ta mới nhớ ra. Lúc đó, ta nhận ra tình cảm của bản thân dành cho hai người ấy đã không còn được như ngày trước nữa rồi. Bây giờ, bảo hết yêu họ là sai, mà bảo còn yêu họ thì lại không đúng. Yêu, nhưng không mãnh liệt, không hết mình được nữa.

316322143

KangTeuk là tình yêu đầu, là couple đầu tiên của K-biz ta ship, ta yêu, ta thương, ta khóc, ta buồn… vì họ. Hai người ấy đem lại cho ta rất rất nhiều, nhưng cũng lấy đi của ta không ít. Nếu ví von, có lẽ tình yêu của ta dành cho hai người ấy là tình yêu của một cô bé 14 tuổi, một tình yêu màu hồng chưa tròn đầy. Vì lúc ta đến với KangTeuk là lúc trước khi Kang bị tạm dừng hoạt động 1-2 tháng, yêu họ điên cuồng đến đau thắt lại là khi hai người ấy chẳng còn đứng ở bên nhau. Tình cảm dành cho “appa và umma” xây trên những kỉ niệm cũ, những bức ảnh cũ, những fanacc cũ, những clip cũ… Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ta ngụy biện, ừ sao cũng được, nhưng từ “cũ” như thế, yêu họ đến đau thắt lòng, đến mức tin tưởng tuyệt vọng nên tình cảm cứ chết dần chết mòn. Lúc yêu nhất cũng là lúc đau nhất, nhìn Youngwoon ở trong quân ngũ và thấy EeTeuk trên show.

 

Ta đã từng, lục tung đủ các fansite ở VN để tìm fanacc của cả hai, dành cả ngày để search trên trang tìm kiếm của Hàn, Trung để save ảnh, save clip. 2010 và những gì ta lấy về đều của 2005, 06, 07, 08, 09. Ngày Kang nhập ngũ, ngày All my heart và A short journey phát hành, ta ngồi trên sân phơi quần áo và khóc dữ dội. Ngày Kang về, ngày Teuk đi, thấy cái ôm của họ, thấy ảnh Teuk đứng sau ô tô khóc, đó là cái cảm giác đau mà ta nghĩ, chẳng ai hiểu. Mỗi người lựa chọn cho mình cách yêu khác nhau, và rồi ta yêu họ theo cái cách tự ngược chính bản thân, tự ngược chính tình cảm của mình.

 

Để rồi, giờ nhận ra tình cảm ấy phai nhạt dần. 14 tuổi ta biết yêu hai người ấy, tình yêu của cô bé 14 tuổi thì thường mộng mơ và màu hồng. Chỉ tiếc là cái giấc mộng ấy nó buồn quá, cái màu hồng ấy nó chưa tròn đầy rực rỡ thì lại bị hoen ố đi…

100705-3.jpg

Lúc này, nghĩ về KangTeuk, có lẽ với ta gói gọn trong câu “Cho yêu thương đong đầy nỗi nhớ”. Nỗi nhớ sẽ được lấp đi bởi yêu thương, cho dù yêu thương ấy có mỗi lúc một ít đi. Yêu hai người họ, là cái yêu đầu, là cái dù cho có nhạt dần thì vẫn luôn để lại một bóng hình trong tim. Và ta tin, đến tận sau này, sẽ rất khó để quên hai người.

cropped-kangteuk11.jpg

 —

Còn KrisTao, là tình yêu của cô gái 17 tuổi, tình yêu màu tím. Ba năm yêu KangTeuk, đến lúc nghĩ rằng chắc mình sẽ chết trong hố đen tuyệt vọng thì gặp hai đứa.  Bất chợt để mà / hay chăng cũng vì thấy một phần của KangTeuk trong đó /

120627_KrisTao show 117

 

Màu tím, thường là màu của hoàng gia, cho sự sang trọng quyền uy – và dĩ nhiên cái này thì không phải điều ta muốn nói rồi :P. Tím là sự chung thủy. Và với ta thường nhìn theo tím theo hai cách: mang mác buồn hoặc lãng mạn rất nhẹ nhàng. Tím cũng gần với màu hồng mà ~

 

17 tuổi, yêu hai đứa theo cách rất khác với KangTeuk. Ta theo KrissTao từ đầu, từ cái ngày còn rất ít người thương đến tận bây giờ. Dõi theo hai người từ những điều nhỏ nhặt đơn giản nhất, chứng kiến “tận mắt” từng cử chỉ từng lời nói cả hai dành cho nhau, mong mỏi đợi chờ từng ngày cho mỗi khoảnh khắc., và đau lòng thì cũng theo đó tăng lên :)) Nói thế nào nhỉ, với KrisTao giống như bà mẹ nhìn đứa con lớn lên từng ngày, trong khi với KangTeuk là giống đứa con gái mòn mỏi đợi chờ.

120424_KrisTao HC 15

KrisTao cho ta cái hạnh phúc mà ta chưa từng được trải qua với KangTeuk. Hoặc là khi nhìn KangTeuk mmt cái ngày hôn nhau trên Mbank, tình cảm lúc đó không còn đủ để có thể sung sướng tột độ. Và KrisTao cũng chưa cho ta cái cảm giác đau khổ đến tuyệt vọng cùng cực như KangTeuk. /Thế nên nhìn KrisTao có ngược, ta vẫn thấy dễ bình tâm hơn, đọc fic hai đứa có đau thì vẫn thấy nhẹ lắm. :)) /

 

Mà một phần khác, có lẽ yêu nhiều KrisTao như giờ, cũng do hai đứa đến đúng cái lúc ta vật vờ nhất, mà ta gọi là “tình yêu chuyển tiếp”, dồn hết những gì ta chưa làm được, chưa từng làm cho KangTeuk sang cho bé và boss. Vậy nên yêu nhiều, thương nhiều hơn.

7-2-1

 

KangTeuk trong ta vẫn còn, và KrisTao thì càng ngày càng lớn. Nhưng dẫu cho tình cảm dành cho KrisTao lớn thế nào, thì KangTeuk vẫn có nguyên cái vị trí mà KrisTao không thể lấy đi.

 

Ginseikt – Cái chữ kt cuối cùng trong mọi url, mọi địa chỉ trang mạng của ta đều mang nghĩa KangTeuk. Nếu là KrisTao, chắc là duyên số vận mệnh trùng hợp.

 

Tình yêu màu hồng của cô bé 14 tuổi – tình yêu đầu – nhớ lắm.

Tình yêu màu tím của cô gái 17 tuổi – tình yêu tiếp nối tình yêu.

 

Ta chẳng quan tâm nếu ai đó đọc được mấy cái dòng trên, nói này nói nọ. Các bạn không hiểu, ta cũng chẳng cần giải thích. Nói ta sao cũng được, miễn đừng động đến hai tình yêu của ta.

 

Bởi có lẽ, cả hai tình cảm ấy mang lại cho ta nhiều thứ lắm, ta tự hào nhiều lắm, mà ta cũng vì hai tình cảm đó mà làm được nhiều thứ lắm. Những điều ấy, các bạn chả hiểu nổi đâu, mà chỉ khiến các bạn ghen tị thôi xD

 

Ta sắp 18 tuổi và ta sẽ mang hai tình yêu đó đến lúc lâu nhất có thể.

11 thoughts on “Từ tình yêu màu hồng 14 tuổi đến tình yêu màu tím 17 tuổi

 1. kriskun

  Chị cũng là ELF, vừa là EXOtic. Vào wp của e từ lâu, nhiều entry khiến chị nghĩ e phải tầm 20, 25 cơ. Không nghĩ lại là cô bé sắp 18 tuổi. Chúc e tuổi 18 hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn.

 2. Dạ Linh

  Giống như hình Parabol ý. Tình cảm dành cho KangTeuk từ lúc không có chút nào, lên dần, đến đỉnh điểm của cái việc đau khổ khóc lóc, sau đó sẽ giảm dần giảm dần.
  Chị nghĩ khi trong cs của bản thân có chuyện gì đó không ổn xảy ra cứ dai dẳng đeo bám mãi, thì một thứ tốt đẹp khác bỗng xuất hiện thì còn người có xu hướng bám lấy nó để làm dịu đi tâm trí của mình. Một thời gian sau sẽ không ngờ rằng mình cũng đã yêu thương nó thật lòng.Với chị khi đã yêu đủ, khóc đủ, chờ đủ, phát điên đủ, tuyệt vọng đủ về KangTeuk, mệt mỏi, thất vọng đủ về những gì SM dành cho SJ thì HoHyun, YaDong và Infinite chính là điều tốt đẹp vô tình đến với chị, giống như 4 năm trước SJ là điều tốt đẹp xảy ra.
  Chị không biết cảm giác của em với EXO và KrisTao có như vậy không. Nhưng với chị thì cảm giác dành cho 7 con người đó là như vậy. Một nơi nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn?
  Trước đây chị cũng từng nghĩ, gạt bỏ tình cảm dành cho SJ sang 1 bên sau một tgian gắn bó rồi dành nó cho người khác là sự phản bội. Cuối cùng lúc này chị cũng là một kẻ-phản-bội.
  Tình cảm dành cho KangIn có lúc ít lúc nhiều nhưng chưa bao giờ là hết. Còn KangTeuk trong lòng chị lúc này, giống như một kỉ niệm đủ đẹp để đưa vào fanfic. VỊ trí của 2 người đó trong lòng chị sau này có lẽ cũng không ai có thể thay thế được. Chỉ là, không còn yêu đến điên cuồng, yêu đến đau cả lòng như 2 năm về trước thôi .

  1. Gin Tác giả bài viết

   Vâng. Lúc đầu đến với KrisTao, chắc là sự mới mẻ, cái kiểu fanboy của thằng bé thu hút em. trước đó còn có cả Sái, Lác nhưng em vẫn quay về với KT. Chỉ là không ngờ được đến giờ lại yêu hai đứa kia nhiều đến thế.

   Có lẽ là cảm giác chúng ta giống nhau chị ạ. Và tình yêu dành hai ta dành cho KT cũng giống nhau, giờ đẹp ở kỉ niệm, đẹp ở fanfic. KT “real” nhất, với em chắc là trong fic của bản thân rồi. : )

   Ah, em thực muốn được ôm chị một lần.

   1. Dạ Linh

    tháng 3 này e đi showcase chúng ta sẽ gặp nhau 😉 Nếu k hãy học hành chăm chỉ lên HN học Đh rồi chúng mh đú đởn fangirl 8->

   2. Gin Tác giả bài viết

    tháng 3 này em không đi nữa rồi chị ạ xD
    Thôi đợi em đến tháng 9 :))

    Kiểu gì trên HN cũng muốn gặp rất nhiều người T____T

 3. mummumpk

  Lâu rồi mới com lại cho ss từ cái com làm quen ^^
  Em không biết sao nhưng cái cách em yêu KT như cách ss đã yêu vậy, lúc mới thích cũng là lúc Kang vừa đi quân sự và giờ cũng là 3 năm rồi,có chăng khác là em vẫn cảm nhận được sự bình yên phần nào từ KT.
  Lúc mò ra WP của ss em đã rất vui khi biết thêm 1 fan KT, dù giờ ss đã ship coupe khác, nhưng cách thể hiện tình cảm của ss với KT dù xưa hay nay khiến em vẫn dõi theo WP của ss đến giờ, Dù vậy em rất ngỡ ngàng khi biết rằng nhiều người fan KT cũng ship couple khác vì nhìn thấy lấp ló đâu đó hình ảnh Kt như ss.
  Em lại com nhảm rồi, 🙂 chúc ss tuổi 18 vui vẻ và hạnh phúc nha

  1. Gin Tác giả bài viết

   Trước, là ss cám ơn cmt của em ^^

   Sau, là đính chính chút. Vì với KangTeuk, ss yêu họ, ss đã đang và vẫn luôn cảm nhận được sự bình yên, sự nhẹ nhàng của cả hai. Trong vô vàn cp của SJ, ss chọn KangTeuk, tin tưởng KangTeuk vì điều đó. Nó là điều không bao giờ thay đổi. Cái thay đổi, là tình yêu dành cho họ không mãnh liệt như trước thôi.

   có lẽ một ngày nào đó, thích hay để ý một cp khác, em cũng sẽ nhìn thấy phần nào hình ảnh KangTeuk chăng?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s