KrisTao và KangTeuk

 Chẳng hiểu vì sao giờ lại dành nhiều tình cảm cho KrisTao như thế này. Biết về hai người, ship couple này cũng mới chỉ hơn một tháng thôi mà…

 Image

Thậm chí giờ còn chẳng nhớ nổi lí nào nào đã đưa đẩy đến với hai đứa như ngày hôm nay. Hình như có một lần lướt trên FB này, rồi thấy ảnh hai người trong teaser 15 với 17 với dòng comment dành cho bé cưng là “bá đạo cường công” trong khi cho Ngô đại ca là “băng sơn mỹ nhân cường thụ”, và tên couple là Taoris. Tình cờ là lúc trước có tò mò về EXO nên cũng lò dò đi kiếm trên u2b có gì hay hay coi không, thế nào mà vớ phải fancam 2 đứa băng qua đường ấy rồi cộng thêm cái ở trên FB kia nên nhảy vào cãi là KrisTao, nhất định là KrisTao. Và giờ đúng là KrisTao thật. (Cho dù bọn tumblr cứ cắm đầu gọi Taoris cho thuận miệng =.=)

Còn nữa, couple đầu tiên biết đến là HunHan. Hồi đầu thích cậu Huân hơn bé cưng (thậm chí hồi ấy ghét bé nữa mà =] ), nhưng chắc do ấn tượng quả bbuing bbuing của bé trong showcase nên đổ cái rầm, chắc mẩm 100% bé chỉ có thể là thụ, hơn nữa là mít ướt dễ thương thụ nên nhất quyết phải kiếm cho bé thằng công tử tế. Mà nhìn dàn 11 thằng còn lại thì có mỗi Ngô đại ca có đến mức thừa tiêu chuẩn để mình có thể tin tưởng gửi gắm bé cưng cho ảnh.

Image

Rồi debut, đi phỏng vấn bên Tung Của, bé cưng hở tí thì nhắc đến ảnh, rồi kêu rằng ảnh chăm sóc cho bé nhiều nhất, cái gì cũng phải dính một tí mới chịu yên. Ngồi coi cả buổi interview thì bé cưng phải liếc anh đến chục lần… Phía Ngô đại ca thì rất hay nhá, lắm lúc làm mình phát bực vì cái thái độ, thà anh lượn phượn hẳn đi thì còn đỡ, đằng này sau khi lượn chán chê rồi anh lại chăm sóc bé cưng, khiến mình không dứt ra được. Cú mà không làm gì được mới ức chế. Đã thế, lâu lâu rỉ ra tí moment, lúc ấy thì bản chất fangirl nó ăn mòn người nên thành ra không phản kháng lại được, lại điên cuồng ship, điên cuồng gào rú.

Nhớ nhất cái moment tự biên tự diễn có dựa trên sự thật: Chả là hôm Sina interview, có hỏi mẫu người có bé cưng là như nào, bé cưng bảo trước giờ chưa từng hẹn hò nên không nghĩ đến, cũng không quan tâm. Fangirl thấy thế bàn luận kinh lắm, rồi nói đủ kiểu. Chẳng biết bé cưng có lên weibo hay có biết gì không, hay được ai dạy cho mà hôm sau ở Sohu interview đã sửa thành “có body chuẩn, mặt đẹp, tính tình tốt thì càng tốt”. Nói thật chứ bé cưng suy nghĩ một đêm chỉ chốt lại được cái mẫu người mà thằng-đàn-ông-nào-cũng-thích thế àh? Mà về ngẫm nghĩ lại thì Ngô đại ca cũng hội tụ cả 3 cái tiêu chuẩn ấy rồi còn gì? Chưa kể việc bé cưng thay đổi xoành xoạch như vậy càng làm cộng đồng fangirl vốn bỉ-bựa-không-bình-thường thêm nghi ngờ ấy. =))

Thực ra mấy ngày nay không có tí moment nào của hai đứa nên giờ mình đang rất điên người. Cộng thêm vụ cái clip cất công làm bị chôm sang bên Tàu nữa chứ ;__; Căn bản từ lúc ship đến giờ chả hiểu sao cứ bị ám ảnh cái tư tưởng bé cưng đơn phương nên dễ ức chế. Mà cũng phải, moment fact gì gì đa phần toàn bé cưng chủ động, Ngô đại ca có chăng toàn mấy cái kéo bé, đẩy bé mà xét đúng theo lẽ là leader-phải-làm… Như mình sau một tháng lăn lộn đủ đường với bé cưng, cũng thấy một điều rằng Ngô đại ca thân với Lay, với Luhan nhưng cũng kiểu có phần nào thích chăm sóc cho bé cưng. Thành thử bây giờ mà mình viết fic thế nào cũng là bé đơn phương, rồi BE. (Cái tính cưng chiều uke nhưng thích hành hạ uke không bao giờ sửa được 😐 )

.

.

.

Mà ship KrisTao như giờ, hay chăng cũng vì thấy một phần của KangTeuk trong đó.

Image

KangTeuk mình yêu gần 3 năm, là một điều rất bình yên, rất lặng lẽ. Theo dõi họ, rồi nhìn ngắm lại ảnh, fancam từ 8 năm trước đến giờ, nhận ra rằng KangIn lúc nào cũng nhìn theo, chăm sóc, bảo vệ, thậm chí là đỡ bớt phần nào gánh nặng làm trưởng nhóm cho EeTeuk. Rất rất nhiều người nói rằng KangTeuk chỉ là fanservice, mình nhiều lúc cũng thấy thế, nhiều lúc đánh mất niềm tin đến tuyệt vọng. Nhưng rồi cũng không dứt ra được, vì tình cảm dành cho KangTeuk quá nhiều, nhiều đến đáng sợ.

Mình thật sự rất thích nhìn thấy khi một người chăm sóc quan tâm che chở cho người còn lại, một cách thật nhẹ nhàng và tự nhiên. Kiểu tình yêu bao bọc, điển hình như KangTeuk và giờ là KrisTao.

Giống như một bạn fan bên Trung đã nói khi thấy ảnh KrisTao ở sân bay:

Image

Thinking back on why TaoRis, since the beginning from crossing the road to Shenzhen airport and all the things that happened after that, I like the habit of how they both care for each other, like the way they share eye contact unconsciously, how they ridiculously have the same way of walking, how one pampers and one to rely on, how they compliment each other’s personality and such, how Kris looks at Tao practicing wushu with worried eyes, how Kris is vulnerable to Tao’s aegyo, how Kris says Tao is dumb, like how Tao always stands behind as if its a habit, how Tao always seems to look for Kris as if its a habit as well, how Tao says when he’s 22 he wants to be like Kris, and likes how when Tao compliments Kris, there’s a whole lot to say…” 

Thật sự rất nhẹ nhàng…

 

Đầu tiên là KangTeuk, và giờ là KrisTao.

Đối với mình: “KangTeuk is real”, “KrisTao is real”!

“Real” theo cách riêng của họ, “real” theo cách nghĩ riêng của mình,

tình cảm cứ nhẹ nhàng lắng đọng ngày qua ngày như này là được rồi.

Advertisements

2 thoughts on “KrisTao và KangTeuk

  1. Pingback: Từ tình yêu màu hồng 14 tuổi đến tình yêu màu tím 17 tuổi « G I N

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s